A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG LÀM QUEN VỚI TOÁN NHÓM LỚP 5-6 TUỔI TRƯỜNG MẦM NON PHÌ ĐIỀN

HOẠT ĐỘNG LÀM QUEN VỚI TOÁN NHÓM LỚP 5-6 TUỔI TRƯỜNG MẦM NON PHÌ ĐIỀN

ĐỀ TÀI: XÁC ĐỊNH VỊ TRÍ CỦA ĐỒ VẬT PHÍA TRÁI-PHÍA PHẢI SO VỚI BẢN THÂN VÀ CỦA BẠN KHÁC.

Trẻ em như búp trên cành, biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan”

     Trẻ em là thế hệ tương lai của đất nước, cần được chăm sóc, được học tập. Và khi mỗi trẻ em biết ăn, biết ngủ, học hành tốt chính là một trẻ em ngoan ngoãn, vui lòng cha mẹ, làm những điều phù hợp với lứa tuổi của mình.

     Giáo dục mầm non giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ. Hình thành những yếu tố đầu tiên về nhân cách, tâm sinh lý, năng lực, phẩm chất, kỹ năng sống phù hợp với lứa tuổi, đặt nền tảng lâu dài cho việc học tập tiếp theo và học tập suốt đời sau này của trẻ.

Trong những năm qua trường mầm non Phì Điền được đón nhận sự quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, sự chỉ đạo sát sao của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự phối hợp nhiệt tình của các ban ngành đoàn thể và nhân dân trong xã. Đặc biệt là sự đóng góp, hỗ trợ kinh phí để đầu tư, mua sắm trang thiết bị, đồ dùng dạy học. Đến nay cơ sở vật chất của nhà trường đã khang trang sạch sẽ, đáp ứng được yêu cầu giáo dục mầm non hiện nay.


Để đạt được mục tiêu giúp trẻ phát triển toàn diện thì chúng ta cần phải kết hợp hài hoà giữa nuôi dưỡng, chăm sóc sức khoẻ và giáo dục đó là điều tất yếu đối với mọi lứa tuổi của cấp học mầm non. Và đặc biệt hơn nữa đối với lứa tuổi 5-6 tuổi, khi các con đã có vốn kĩ năng nhiều hơn so với các em nhỏ tuổi hơn, chúng tôi đặc biệt trú trọng trong việc giáo dục trẻ qua các môn học hằng ngày và một phần trong các môn học đó chính là hoạt động làm quen với toán.

Đây là hoạt động giúp trẻ phát triển về trí tuệ, khả năng tư duy và sự nhạy bén, rèn cho trẻ kĩ năng quan sát, chú ý, ghi nhớ, đặc biệt là khả năng làm việc theo nhóm. Sau đây là giờ hoạt động làm quen với toán với đề tài “Xác định vị trí của đồ vật phía phải-phía trái so với bản thân và bạn khác” của nhóm lớp 5-6 tuổi trường mầm non Phì Điền.

Với mục tiêu giúp trẻ xác định được vị trí trong không gian, xác định được phía phải-phía trái của bản thân và phân biệt được phía phải-phía trái của bạn khác

Hình ảnh cô và trẻ lớp 5TA3 học hoạt động làm quen với toán. Đề tài xác định vị trí của đồ vật phía phải-phía trái so với bản thân và bạn khác với phần gây hứng thú giúp trẻ hào hứng hơn với bài học mới.

Hình ảnh cô và trẻ lớp 5TA2 trong giờ hoạt động toán, các bạn tham gia hoạt động đầy tích cực.

Hình ảnh cô và trẻ lớp 5TA4 trong giờ làm quen với toán. Cô giáo sử dụng nhiều hình thức khác nhau trong tiết học giúp trẻ không bị nhàm chán.

Hình ảnh cô và trẻ lớp 5TA1 cùng nhau chơi trò chơi trong giờ làm quen với toán.

Sau một tiết học với sự đổi mới, sáng tạo, nhiệt huyết của các cô giáo, trẻ đã được tham gia một tiết học với sự hào hứng, hứng thú. Và kết quả nhận được là các con đã xác định được vị trí của đồ vật so với bản thân và của bạn khác, các con đã biết cách chơi thêm những trò chơi mới để giúp các con khắc sâu hơn về bài học và rèn cho trẻ được nhiều kĩ năng khác trong khi học.

Cuối cùng, với lòng yêu nghề, mến trẻ, tập thể cán bộ giáo viên trường mầm non Phì Điền sẽ cố gắng hơn nữa để tạo cho các con những tiết học hay hơn, lạ hơn, sáng tạo hơn trong năm học 2022-2023.

NGƯỜI VIẾT

Trần Thị Phương Thảo


Tác giả: Trần Thị Phương Thảo
Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết