A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI NGHỊ BỒI DƯỠNG CHUYÊN MÔN GDMN CẤP TRƯỜNG LẦN THỨ NHẤT NĂM HỌC 2022 – 2023

 

HỘI NGHỊ BỒI DƯỠNG CHUYÊN MÔN GDMN CẤP TRƯỜNG LẦN THỨ NHẤT NĂM HỌC 2022 – 2023

Được sự chỉ đạo và hướng dẫn của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc Tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ quản lý và giáo viên Mầm non đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục năm học 2022 – 2023, ngày 17/9 -18/9/202  Trường Mầm non Phì Điền đã tổ chức Hội nghị bồi dưỡng chuyên môn Giáo dục mầm non cấp trường lần thứ nhất năm học 2022 – 2023 cho toàn thể giáo viên trong trường. Tham gia hội nghị có các đồng chí là Ban giám hiệu, các tổ trưởng tổ phó chuyên môn 3 tuổi, 4 tuổi, 5 tuổi và toàn thể giáo viên trong nhà trường.

Trong hội nghị, các đồng chí trong Ban giám hiệu kết hợp cùng với tổ trưởng chuyên môn và giáo viên cốt cán đã bồi dưỡng đồng thời trao đổi chia sẻ 5 chuyên đề như sau: Nâng cao chất lượng về việc lựa chọn đề tài, tổ chức hoạt động khám phá xã hội cho trẻ mẫu giáo thông qua hoạt động học; Hướng dẫn nâng cao chất lượng giáo dục kĩ năng xã hội cho trẻ mầm non; Bồi dưỡng kĩ năng tổ chức các hoạt động trải nghiệm nhằm hình thành và phát triển các biểu tượng toán cho trẻ mầm non; Hướng dẫn trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích và phòng chống một số bệnh dịch thường gặp trong cơ sở giáo dục mầm non; Tăng cường công tác phối hợp liên ngành và gia đình nhằm nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non trong bối cảnh dịch bệnh.

Hình ảnh cô giáo: Nguyễn Thị Hà – Hiệu trưởng nhà trường bồi dưỡng chuyên đề cho toàn thể giáo viên trong trường.

Hình ảnh cô giáo Nguyễn Thị Mai Thơm – Phó hiệu trưởng nhà trường trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về nội dung chuyên đề với giáo viên.

Với chuyên đề: “Nâng cao chất lượng về việc  lựa chọn đề tài, tổ chức hoạt động khám phá xã hội cho trẻ mẫu giáo thông qua hoạt động học” nhà trường bồi dưỡng giúp giáo viên nắm chắc điểm giống khác nhau cơ bản giữa hoạt động Khám phá khoa học và Khám phá xã hội;  Lựa chọn được nội dung, phương pháp, hình thức tổ chức hoạt động KPXH phù hợp với yêu cầu của Chương trình giáo dục Mầm non; Quy trình tổ chức một hoạt động KPKH theo cái mới.

Với chuyên đề “Hướng dẫn nâng cao chất lượng giáo dục kĩ năng xã hội cho trẻ Mầm non” sau khi bồi dưỡng giáo viên nắm được những vấn đề cơ bản của việc giáo dục kĩ năng xã hội cho trẻ Mầm non; vận dụng kiến thức được trang bị để đánh giá thực trạng tổ chức kĩ năng xã hội để từ đó xây dựng và thực hiện kế hoạch phù hợp để nâng cao hiệu quả của hoạt động giáo dục KNXH.

Bồi dưỡng kĩ năng tổ chức các hoạt động trải nghiệm nhằm hình thành và phát triển các biểu tượng toán cho trẻ Mầm non giúp giáo viên vận dụng quy trình trải nghiệm của David Kolb để tổ chức các hoạt động trải nghiệm nhằm hình thành và phát triển các biểu tượng toán cho trẻ Mầm non.

Bên cạnh đó nhà trường còn bồi dưỡng cho giáo viên về chuyên đề cũng hết sức quan trọng và cần thiết trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ “Hướng dẫn trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích và phòng chống một số bệnh dịch thường gặp trong cơ sở giáo dục Mầm non”. Giúp giáo viên có kiến thức về khái niệm, nội dung cơ bản và biết áp dụng trong thực tiễn về xây dựng môi trường giáo dục an toàn, phòng chống tai nạn thương tích phù hợp với trường lớp mình.

 

Chuyên đề cuối cùng trong buổi bồi dưỡng chuyên môn “Tăng cường công tác phối hợp liên ngành và gia đình nhằm nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ Mầm non trong bối cảnh dịch bệnh” giúp giáo viên tích cực, chủ động, sáng tạo hơn trong công tác phối hợp liên ngành và gia đình tại trường và lớp nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ.

Trong hội nghị ban giám hiệu, tổ trưởng tổ phó chuyên môn, giáo viên tham gia thảo luận, chia sẻ đóng góp ý kiến về các nội dung được tập huấn một cách tích cực, vui vẻ, thỏa mái. Với tinh thần trách nhiệm cao, giáo viên tiếp thu đầy đủ các nội dung cơ bản, buổi tập huấn thành công tốt đẹp.

Hình ảnh Ban giám hiệu, tổ chuyên môn, giáo viên cùng nhau thảo luận chia sẻ kinh nghiệm.

Sau một ngày rưỡi làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, trường Mầm non Phì Điền đã tổ chức thành công “Hội nghị bồi dưỡng chuyên môn Giáo dục mầm non cấp trường lần thứ nhất năm học 2022 – 2023” cho toàn thể giáo viên trong trường. Sau hội nghị toàn thể giáo viên đã nắm chắc hơn kiến thức cơ bản, đặc biệt là có thêm nhiều kiến thức trong đổi mới chăm sóc giáo dục trẻ. Với lòng yêu nghề mến trẻ và tinh thần đoàn kết cao, trường Mầm non Phì Điền quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong năm học 2022 – 2023.

 

 

 

NGƯỜI VIẾT

Bùi Thị Thu


Tác giả: Trường Mầm non Phì Điền
Tổng số điểm của bài viết là: 31 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết