A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON PHÌ ĐIỀN VUI TẾT TRUNG THU 15/08/2022

TRƯỜNG MẦM NON PHÌ ĐIỀN VUI TẾT TRUNG THU 15/08/2022

Với nền văn hóa đa dạng và độc đáo, hàng năm nước ta có không ít những ngày lễ tết cổ truyền giàu ý nghĩa như tết nguyên đán, tết thanh minh, tết táo quân.... Trong đó không thể không kể đến tết Trung Thu - ngày tết gắn liền với niềm vui, tiếng cười thiếu nhi. Hôm nay ngày 09/9, tức ngày 14/8 âm lịch trường mầm non Phì điền tổ chức vui trung thu cho các con. Vì tình hình dịch bệnh vẫn có thể diễn ra phức tạp, chính vì thế trung thu năm nay có phần đặc biệt hơn mọi năm, thay vì tổ chức tập trung toàn trường, nhà trường lên kế hoạch tổ chức riêng tại khu vực các lớp với khẩu hiệu “Trung thu vu vẻ, an toàn”.

Hình ảnh các bé lớp 4TB4 vui trung thu

Hình ảnh các bé lớp 5TA1 vui trung thu

Hình ảnh các bé lớp 5TA4 vui trung thu

Hình ảnh các bé lớp 5TA2 vui trung thu

Hình ảnh các bé lớp 3TC3 và 3TC4 vui trung thu

Tết trung thu đến luôn là niềm vui của mỗi đứa trẻ. Không giống như ngày lễ thiếu nhi quốc tế 1/6 được du nhập về từ phương Tây cha mẹ cho trẻ em đi chơi, tết trung thu gắn kết mọi người trong gia đình, thể hiện niềm quan tâm, yêu thương. Trong ngày tết này, các cô cùng quý phụ huynh đã cùng nhau chuẩn bị một mâm cỗ lớn với đầy đủ các loại bánh kẹo, hoa quả được trưng bày đẹp mắt, cầu kì.

Mâm ngũ quả lớp 5TA1

Mâm ngũ quả lớp 5TA4

Mâm ngũ quả lớp 3TC3, 3TC4

Và phần đặc sắc và hấp dẫn nhất thường vẫn luôn là màn múa lân. Các cô giáo khoác trên mình chiếc áo lấp lánh, người đội đầu sư tử, người khom lưng làm đuôi. Đầu sư tử được làm bằng giấy bồi, với đôi bàn tay khéo léo nó được làm nên mang chút nghiêm nghị nhưng cũng không kém phần duyên dáng, tinh nghịch. Người điều khiển sư tử dẻo dai múa đầy tài tình, hấp dẫn. Những màn nhảy lên chồm xuống theo nhịp trống liên hồi khiến các bé xem không khỏi kinh ngạc.

Hình ảnh đội múa lân múa diễu hành tại các lớp

Ở các lớp các cô còn vào vai chị Hằng, chú cuội khiến các bé vô cùng thích thú, các bé được chơi, được ca hát, nhảy múa bên những nhân vật cổ tích thường có trong câu truyện, lời ru của bà, của mẹ.

Hình ảnh chị Hằng, chú cuội vui trung thu cùng các bé thật gần gũi

Tết trung thu là một phong tục rất ý nghĩa. Đó là ý nghĩa của săn sóc, của báo hiếu, của biết ơn, của tình thân hữu, của đoàn tụ và của thương yêu. Chúng ta cố gắng duy trì và phát triển ý nghĩa cao đẹp này.


Tác giả: Lê Thị Huệ
Tổng số điểm của bài viết là: 21 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết