A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON PHÌ ĐIỀN VỚI PHONG TRÀO "THI ĐUA DẠY TỐT, HỌC TỐT" CHÀO MỪNG NGÀY 26/3

Nhằm hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, trường mầm non Phì Điền phát động phong trào “Thi đua dạy tốt, học tốt” đến toàn thể cán bộ giáo viên.

“Thi đua dậy tốt, học tốt” là một trong những nét đẹp của giáo dục nhằm khuyến khích, động viên giáo viên và học sinh tích cực rèn luyện, hỏi học để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Đồng thời phong trào cũng là cơ hội để cán bộ giáo viên thể hiện sự sáng tạo, đổi mới các phương pháp dạy học tích cực, tiếp thu những kinh nghiệm quý báu từ đồng nghiệp từ đó góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên nói chung.

Mặt khác, trong những năm qua trường MN Phì Điền không ngừng đổi mới trong hoạt động dạy và học nhằm thực hiện đổi mới mục tiêu giáo dục đào tạo phát triển toàn diện thế hệ trẻ cả đức, trí, thể, mỹ, khơi gợi và phát huy những năng lực của học sinh. Hội giảng đã thu hút sự tham gia đông đảo và nhiệt tình của các cô giáo. Nhiều tiết dạy sinh động hấp dẫn với các phương pháp dạy học tích cực đa dạng, phong phú được sử dụng linh hoạt nhằm phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh.

Các tiết học dạy theo phương pháp đổi mới, giáo viên không còn là “trung tâm” của tiết học mà “học sinh” mới là trung tâm. Trên cơ sở sự hướng dẫn, gợi mở của giáo viên các con được tự tìm hiểu, khám phá, lĩnh hội kiến thức. Do đó các tiết học diễn ra sôi nổi trong không khí vui vẻ, cởi mở. Các con phát huy tinh thần làm việc nhóm hiệu quả từ đó rèn luyện cho các con tinh thần đoàn kết, làm việc tập thể tạo nên hiệu quả cao.

Tất cả các tiết dạy đều ứng dụng công nghệ thông tin, đồ dùng trực quan sinh động, sáng tạo. Nhiều cô còn tự chuẩn bị đồ dùng trực quan cho tiết học hết sức sáng tạo từ những vật dụng có sẵn. Điều đó thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự nhiệt tình say mê yêu nghề của các cô giáo. Mỗi hoạt đông tham dự phong trào cho chúng ta những trải nghiệm khác nhau hết sức thú vị. Với hoạt động khám phá "Khám phá về không khí" của cô Trần Thị Đông, cô đã thiết kế giờ dạy thành trò chơi hấp dẫn, quấn hút các em vào bài học và cạnh tranh tạo nên sự sôi nổi, thú vị của tiết học.

Hoạt động làm quen với toán “Đo dung tích bằng một đơn vị đo” của cô Trương Thị Nhường diễn ra đầy hào hứng, hấp dẫn với phương pháp học theo nhóm. Cả lớp được chia làm 4 nhóm, các nhóm làm chung một nhiệm vụ, đo dung tích chiếc bình của nhóm. Với phương pháp trên học sinh được trực tiếp trải nghiệm với nhiều cách tiếp cận khác nhau nhằm rút ra được nội dung bài học. Cuối cùng giáo viên trên kết quả làm việc của các nhóm lên trình bày và kết luận. Đây thực sự là một tiết học khá thú vị.

Ảnh cô Trần Thị Đông với hoạt động khám phá "Khám phá về không khí"

Ảnh hoạt động làm quen với toán, cô giáo Trương Thị Nhường với đề tài "Đo dung tích bằng một đơn vị đo"

Ảnh học sinh trong nhóm, đo dung tích các bình của nhóm

Hoạt động tạo hình của cô Nguyễn Thị Ninh cũng không kém phần hấp dẫn. Đề tài “Bé cùng sáng tạo”. Bằng phương pháp dạy học dựa trên sự hướng dẫn của giáo viên cáccon được tự mình thiết ké, tạo ra sản phẩm mình thích. Cách làm này góp phần phát huy khả năng sáng tạo của các con. Đây cũng là một trong những kỹ năng cần thiết để giúp các con ngày càng tự tin, sáng tạo khi bước vào cuộc sống.

Ảnh phòng triển lãm tranh của cô giáo Nguyễn Thị Ninh

Ảnh học sinh sáng tạo ra sản phẩm theo ý thích

Sản phẩm của các bé lớp 3T-C3

Cô Hoàng Thị Tuyến với đề tài "Khám phá về nước"

Cô Lãnh Thị Hoa với hoạt động trải nghiệm làm hoa tặng cô

Cô Nguyễn Thị Thuần với hoạt động ngoài trời "Thử nghiệm hạt tiêu chạy trốn"

Ảnh các trò chơi sau buổi thử nghiệm "Hạt tiêu chạy trốn"

Lớp 4T-B4 với đề tài "Vận động múa: Cho tôi đi làm mưa với"

Hoạt động khám phá về sỏi 

Ngoài ra còn rất nhiều tiết học hấp dẫn, với các phương pháp dạy học tích cực được áp dụng hiệu quả. Mỗi hoạt động đem đến cho trẻ những trải nghiệm khác nhau hết sức thú vị.

Có thể nói “Thi đua dạy tốt, học tốt” là cơ hội để các cô và các con được thể hiện khả năng sáng tạo của mình. Thông qua phong trào rất nhiều cô được xếp loại giờ dạy tốt. Phong trào thi đua đã mang đến những màu sắc mới, một không khí tràn ngập niềm vui, sự phấn khởi, khởi nguồn cho những kết quả tốt đẹp. Với những đam mê và nhiệt thuyết các cô trường MN Phì Điền đã chắp cánh cho những ước mơ của các em bay cao, bay xa.


Tác giả: Đoàn thanh niên
Tổng số điểm của bài viết là: 36 trong 11 đánh giá
Click để đánh giá bài viết