Saturday, 20/04/2024 - 14:51|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG MẦM NON PHÌ ĐIỀN HUYỆN LỤC NGẠN

PHONG TRÀO XÂY DỰNG PHÒNG VỆ SINH THÂN THIỆN TRƯỜNG MẦM NON PHÌ ĐIỀN

PHONG TRÀO XÂY DỰNG PHÒNG VỆ SINH THÂN THIỆN TRƯỜNG MẦM NON PHÌ ĐIỀN

Để xây dựng một ngôi trường mầm non đúng chuẩn, bên cạnh việc chú trọng xây dựng và thiết kế các công trình như lớp học, phòng sinh hoạt,… thì xây dựng các công trình phụ như nhà vệ sinh, khu vực bếp cũng rất quan trọng.

Nhà vệ sinh tuy chỉ là công trình phụ trong tổ hợp trường mầm non, nhưng lại có vai trò hết sức quan trọng. Những hình ảnh trang trí nhà vệ sinh mầm cho chúng ta thấy được độ chi tiết và tỉ mỉ khi trang trí nhà vệ sinh mầm non. Hoa văn, những con vật vui nhộn được vẽ ngay trên tường sẽ khiến các trẻ thêm phần thích thú và không e ngại khi đi vệ sinh. Nhiều trẻ vì nhà vệ sinh quá u tối nên ngại đi vệ sinh, dẫn đến việc nhịn đại tiện không tốt cho sức khỏe.

Trang trí nhà vệ sinh mầm non càng gần gũi với các bé thì đồng nghĩa với việc bạn đã khá thành công trong việc dạy bé tự lập khi đi vệ sinh. Vì vậy, các khu và các lớp luôn đảm bảo vệ sinh, an toàn, thoáng mát, giúp các bé thoải mái mỗi khi đến trường và mỗi khi đi vệ sinh.

Hiểu được tầm quan trọng và ý nghĩa thiết thực của việc giữ gìn, bảo vệ nhà vệ sinh luôn thoáng mát, sạch sẽ, an toàn. Trường Mầm Phì Điền đã chỉ đạo các khối và các lớp nghiêm túc thực hiện.

Hình ảnh nhà vệ sinh lớp 3TC3 và lớp 3TC4

"Nhà vệ sinh thân thiện" có ý nghĩa thiết thực, góp phần tạo cảnh quang xanh- sạch-đẹp. Những chậu cây xanh tươi tạo sự gắn kết giữa các em với môi trường thiên nhiên, giúp các em có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường.
           Việc xây dựng nhà vệ sinh thân thiện đã được các bậc phụ huynh hưởng ứng cao. Tất cả giáo viên hưởng ứng nhiệt tình bằng cách dành nhiều thời gian trang trí cây xanh giúp các em hòa mình vào thiên nhiên, cùng với những khẩu hiệu mang tính giáo dục nhằm giúp các em giữ gìn vệ sinh chung.

Hình ảnh cô giáo và phụ huynh tham gia trang trí nhà vệ sinh

Dưới đây là một số hình ảnh của các khối và lớp trong công tác xây dựng "Nhà vệ sinh thân thiện" của Trường Mầm Phì Điền

Hình ảnh nhà vệ sinh khu A

Hình ảnh nhà vệ sinh khu B